Trào lưu Nofap thực sự tốt hay xấu.

Trào lưu Nofap thực sự tốt hay xấu.

Nếu bạn đang lang thang trên mạng để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên. Bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy. Ở đây tôi sẽ khồng trả lời theo cách mập mờ luận điểm nửa vời. Tôi hướng các bạn đến những kết luận cụ thể áp dụng vào bản thân mình luôn.

Hiện nay có 2 luồng ý kiến trái chiều chiến đấu với nhau gay gắt về vấn đề này.

Luồng ý kiến đầu tiên thuộc phe những người theo tôn giáo, phổ biến nhất là đạo Phật. Họ cho rằng hành động thỏa mãn tính dục đa phần đều là tội lỗi. Thậm chí việc quan hệ trước hôn nhân cũng là sai trái và phải chịu trừng phạt. Tôi đã từng có quan điểm như vậy khi tìm hiểu sơ qua về Phật giáo.

Luồng ý kiến thứ hai thuộc về những người vô thần và tôn thờ khoa học. Những người thuộc trường phái này đôi khi còn là những bác sỹ, nhà khoa học trí thức. Cũng có rất nhiều bạn trẻ có lỗi sống cởi mở hiện nay cũng theo xu thế này. Họ cho rằng việc tự thỏa mãn là đúng đắn, cần thiết. Việc tự thỏa mãn giúp họ hiểu hơn về bản thân mình, cân bằng cảm xúc, sinh lý.

Những người thuộc hai trường phái này có cuộc chiến đấu gay gắt với nhau trên MXH. Họ đều đưa ra được những lập luận để bảo vệ ý kiến cá nhân của mình. Bạn có thực sự phân biệt rõ sự đúng sai ở đây không ?

Tôi là Brian và tôi ở đây để giải đáp những vấn đề này cho bạn. Tôi hứa sẽ luôn là người giải quyết triệt để những thắc mắc bạn đang có về chủ đề này.

Để hiểu phân biệt rõ sự đúng sai ở những luồng ý kiến này. Tôi sẽ dùng phương pháp đi sâu vào kiến thức của từng phe. Tìm hiểu và chỉ ra một số sai lầm mà chính luồng ý kiến của họ. Sau đó tôi sẽ dùng một kiến thức nền tảng trung gian để phân tích đó là tâm lý và sinh học. Đây là hai mảng kiến thức được ứng dụng và công nhận trên toàn thế giới. Những kiến thức trung gian này nằm ở giữa và có sự tương đồng nhất định với 2 luồng ý kiến trên.

Đầu tiên chúng ta hãy cùng đi phân tích về luông ý kiến của những người theo tôn giáo. Việc thủ dâm có được tính là tà dâm và phải chịu trừng phạt không ?.

Quan điểm tôn giáo.

Tôi đã từng là một người tìm hiểu về đạo Phật và có ý kiến khá gay gắt về Noafap. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu bản thân mình không hề tìm những kiến thức uy tín. Những gì tôi biết đến giáo lý đạo Phật chủ yếu thông qua những video trên Youtube không rõ nguồn gốc. Có rất nhiều video đã phóng đại quá mức về tình dục, thủ dâm và tác hại của chúng. Sau này tôi có tìm hiểu sâu vào kiến thức đạo Phật hơn và biết rõ hơn.

Điều đầu tiên tội ” tà dâm ” trong đạo Phật không bao gồm thủ dâm. Nhưng người muốn tu đạo cần tâm thanh tịnh và kiểm xoát tốt dục tính của bản thân mình. Việc thủ dâm khiến cho dục tính ăn sâu vào tâm phá vỡ sự thành tịnh thuần túy của người tu đạo.

Tôi là một người không thích nói cao siêu. Thực tế rằng việc thủ dâm khiến bản thân tôi kém đi sự may mắn rất nhiều. Cảm nhận này phải nói là cực kỳ chân thật vì những sự việc xẩy ra với tôi hết sức ngẫu nhiên. Theo lời của một số tu sỹ đạo Phật thì việc phóng túng dục vong có thể làm mất phước báu. Khiến cho người hành sự thấy cảm giác tội lỗi và giảm phước ngay sau đó.

Xét theo tâm lý học thì một khi con người có định hướng theo 1 đạo nào đó. Giáo lý của tôn giáo đó sẽ trở thành một phần của ” siêu ngã ” chúng ta. ( Đọc lại bài : khát dục và sự rối loạn hành vi ” ). Phần siêu ngã này tồn tại trong tâm thức và luôn phán xét lại ” bản ngã ” làm suy giảm cái tôi. Khi cái tôi bạn bị phán xét. Khi cái tôi bị phán xét nó sẽ điều chỉnh giảm xuống khiến bạn kém tự tin, cảm giác tội lỗi.

Bạn có thể dễ dàng cảm thấy cảm giác trống rỗng và hối hận cực độ khi qua cao trào lúc Fap. Khi cái tôi bản thân bị hạ thấp kèm theo cảm giác tội lỗi mặc cảm. Thật dễ hiểu khi thần thái , năng lượng của bạn cũng đi xuống. Chính điều này đã làm cho bạn gặp ít may mắn hơn, thâm chí là xui xẻo.

Cảm giác tội lỗi này không chỉ xuất hiện khi bạn Fap. Việc quan hệ với đối tác mà chưa phải vợ chồng cũng đem lại cảm giác tội lỗi.

Có một sự thật trên chính tôi rằng. Tôi không thể đủ tập trung tỉnh táo để viết bài này khi chưa Nofap quá 7 ngày. Xét về mặt sinh học việc Nofap giúp bạn tăng lượng Testosteron đáng kể. Lượng hocmon giới tính tăng cao sẽ khiến bạn tự tin và quyến rũ hơn rất nhiều.

Quan điểm khoa học.

Đọc đến đây nhiều bạn sẽ nghĩ tôi là người theo trường phái tôn giáo. Mọi luận điểm đều có ý ủng hộ trường phái này. Không các bạn đã nhầm rồi, tôi đã từng có quan điểm thuộc về 2 phe. Sau này khi học được nhiều kiến thức tâm lý học và sinh học tôi đã tìm ra điểm chung.

Với luồng ý kiến thứ 2 được rất nhiều người trẻ trong đó có rất nhiều y bác sỹ. Dù bạn có là người theo tôn giáo cực đoan đến đâu thì đều đi khám bệnh thôi. Kiến thức về sinh lý, y khoa trực tiếp mang lại lợi ích với mỗi người. Tuổi thọ con người cũng vì vậy mà càng ngày càng được nâng cao.

Luồng ý kiến thứ 2 này cho rằng hãy Fap bởi vì điều đó giúp giải tỏa căng thẳng stress cho bạn. Chúng ta đã bàn đến việc ” siêu ngã ” phán xét khiến bản thân mình thấy mặc cảm. Điều này hoàn toàn trái ngược với luồng ý kiến này. Vâỵ thực sự bên nào đúng bên nào sai.

Thực tế rằng ” siêu ngã ” mỗi người không giống nhau. Có người họ theo tôn giáo thì giáo lý của tôn giáo đó sẽ ăn sâu và khiến cảm giác tội lỗi của họ lớn hơn. Người vô thần không như vậy, họ sẽ thấy điều này nhẹ nhõm hơn rất nhiều và thậm chí là cần thiết. Cảm giác tội lỗi này thậm chí cũng khác nhau bởi những người không cùng 1 tầng lớp. Một người giang hồ thậm chí tội phạm có thể sẽ thấy rất bình thường. Một người trí thức văn nhân có thể thấy như cả thế giới sụp đổ.

Với luồng ý kiến này sẽ đúng với từng người khác nhau. Với những người đã có tư tưởng tôn giáo ăn sâu thì không thể đúng. Phần ” siêu ngã ” của họ sẽ luôn cố gắng chứng mình ý  kiến của mình là đúng. Đôi khi bạn sẽ thấy họ rất ngang ngạnh với ý kiến của chính mình. Chính vì phần ” siêu ngã ” khác biệt này nên cảm giác tội lỗi dầy vò của họ rất lớn. 

Tuy nhiên khi Nofap một thời gian khoảng 10  ngày đổ lên lượng testosteron có xu hướng tăng đột biến. Khi lượng hocmon nay tăng nhanh cơ thể chúng ta sẽ không kịp thích ứng. Cảm giác bứt rứt khó chịu trong người lúc này tăng cao, sự ham muốn đòi hỏi ngày một lớn. Dù bạn có theo bất cứ trường phái nào thì tôi dám chắc bạn đều hiểu cảm giác này. Điều khác nhau chỉ là sau khi thỏa mãn xong cảm giác của bạn thế nào thôi.

Khi lượng Hocmon giới tính tăng cao sự yêu cầu giải tỏa là rất lớn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc bản thân mình. Bạn có thể cảm thấy tâm trạng cực kỳ khó chịu , cáu bẩn, mất tập trung trong giai đoạn này. Lúc này bạn sẽ đứng trước 2 sự lựa chọn. Một là chịu đựng cảm giác khó chịu đó vì nó sẽ dịu dần theo thời gian. Hai là giải quyết nó ngay và nhận về cảm giác tội lỗi tràn trề do ” siêu ngã ” phán xét.

Với luồng ý kiến nó không hề sai một chút nào cả, thậm chí rất thực tế. Tuy nhiên xét theo phương diện sinh lý học còn thiếu nhiều. Đứng trên phương diện sinh lý, thần kinh học. Việc bạn Fap để giải tỏa sẽ khiến não bộ tiết ra hỗn hợp chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm xúc. Trong đó bao gồm 3 chất chính đó là Dopamine, Setorinin, Octyxin và tạo cho bạn cảm giác hạnh phúc thư thái.

Tuy nhiên chúng là những cảm xúc ảo, không thể thay thế cảm xúc thật đến từ đối tác. Việc bạn làm dụng Fap khiến não bộ quen nhờn với việc điều tiết cảm xúc này. Nó sẽ mất đi phản ứng cảm xúc với những tình huống thực tế. Bạn sẽ khó đồng cảm với người khác, không cảm thấy vui vẻ hứng thú trong cuộc sống.

Các bác sỹ có thể sẽ khuyên bạn cố gắng đừng lạm dụng Fap quá nhiều. Điều này không hề tốt và thậm chí khiến bạn trầm cảm stress thêm. Việc bạn làm dụng nó còn phá hỏng phản xạ xuất tinh gây bệnh xuất tinh sớm và rối loạn cương dương.

Hỗn hợp 3 chất dẫn truyền thân kinh trên là phần thưởng cho sự cố gắng của bạn trong cuộc sống. Thúc đẩy giúp bạn thành công hơn. Việc này trực tiếp làm suy giảm động lực cuộc sống của bạn. Người lạm dụng nó sẽ cảm nhận rõ rệt sự suy giảm năng lượng tinh thần của bản thân mình.

Kết luận.
Với mỗi luồng ý kiến trên đều có cái đúng và chưa đầy đủ của nó. Dường như đối lập nhưng ki đi sâu vào cốt lõi nhưng đều công nhận những điểm chung sau.
A. Tình dục ảnh hưởng cực kỳ nhiều đến nhân cách và cảm xúc con người.
B. Cần kiểm xoát nó không nên phóng túng quá mức.
C. Muốn chúng trưởng thành và tốt hơn.

Tôi không hề có ý nghĩ sẽ bài xích bất cứ ý kiến thức nào. Sau đây sẽ là một số kết luận tôi về vấn đề Nofap nhé.

Nếu bạn chưa lập gia đình, sự nghiệp con bấp bênh và có quan điểm tôn giáo. Tôi khuyên bạn hãy thực hành Nofap điều này sẽ khiến bạn có nhiều động lực hơn. Tuy nhiên hãy thật sự quyết tâm và thực hiện mục tiêu của mình một cách hăng say nhất. Tránh xa những kích thích như hình ảnh, video gợi. Bản năng con người là thứ không hề dễ điều khiển.

Nếu bạn thuần theo khoa học và muốn đạt được thành công trong cuộc sống. Tôi cũng khuyên bạn nên Nofap ít nhất 30 ngày. Việc bạn kiếm xoát được tính dục khiến chúng ta có nhiều năng lượng và tăng độ tập trung lên rất nhiều. Hãy cố gắng sẽ có từng đợt bứt rứt khó chịu trong vài ngày. Hãy làm thử đi và cảm nhận sự khác biệt.

 

 

Bài viết liên quan