Bad boy và Good Boy sự khác nhau từ vô thức.

 

Bad boy và Good Boy sự khác biệt từ quá khứ và vô thức. ( tâm lý học thực dụng ).

Bad boy một dạng con trai hội chị em nghĩ thì sợ, gặp phải lại mê mệt không thể rời. Trái ngược với Bad boy. Good boy tưởng như sẽ được phụ nữ yêu thích nhưng lại bị xem là phiền toái. Bạn có biết quá trình hình thành một Bad boy và Good boy như thế nào không.

Định nghĩa.

Bad boy được định nghĩa là những anh chàng có phong cách sống khác biệt với số đông. Kiêu ngạo, ngông nghênh và nhiều bí ẩn. Bad boy cũng không quan tâm đến suy nghĩ của người khác, thường hay hành động bất cần. Chính cái sự ngông nghênh kiêu ngạo đó lại khiến cho rất nhiều cô gái chết mê chết mệt với những anh chàng này. Tuy nhiên các chàng Bad Boy lại rất biết chiều lòng các cô gái.

Có một sự thật lạ lùng rằng các Bad Boy cũng không thể hiểu được lý khiến họ tốn gái đến vậy. Họ chỉ hành động theo những bản năng có sẵn với một sự tự tin tuyệt đối. Họ cũng không cần phải đăm chiêu nghĩ quá nhiều. Có rất nhiều cách sống của các Bad Boy khá hay và áp dụng rất tốt trong cuộc sống.

Nhìn vào thực tế

Tuy nhiên người viết bài này lại chính là một Good Boy chính hiệu. .Tôi biết rằng có rất nhiều người giống như tôi vậy. Vô thức của chúng ta có nét tương đồng nhau. Chúng ta rất khó cảm nhận được tình yêu và cùng như làm người khác yêu mình. Bạn có muốn trở thành badboy là rất khó .Bản chất của con người chúng ta rất khó bắt chiếc nhau. Tôi có thể diễn theo chiêu trò các ảnh chàng badboy bầy ra nhưng đi sâu vào mối quan hệ còn người tôi lại không như vậy. Tôi cũng khó lòng có thể sống giả tạo như vậy.

Bạn đã từng hỏi tại sao một người lại khó kiếm được tình yêu đến như vậy chưa. Tôi không hề nhút nhát với phụ nữ như bạn nghĩ đâu thậm chí khi làm PT Fitness. Tôi phải tiếp xúc với cực kỳ nhiều hội viên nữ. Việc tiếp xúc phụ nữ với tôi khá tự nhiên nhưng nếu muốn đề cập đến việc tình cảm lứa đôi thi cực kỳ khó. Bản thân tôi dường như đã cực kỳ khó hiểu về điều này khi tôi không phải xấu tính. Xét về ngoại hình cũng là tương đối.

Nguyên nhân.

Tôi không đề cập đến kiến thức chinh phục phự nữ. Bản thân tôi không giỏi điều này nên cũng không nhắc đến nhiều. Phụ nữ vẫn luôn là một cái gì đó khó hiểu với cánh anh em chúng ta.

Điều khiến đa phần các anh chàng badboy có là một phần bản năng chinh phục phụ nữ của anh ta rất mạnh. Bản thân tôi hay bạn lại kém hơn rất nhiều ở phần này và chúng ta bắt buộc phải bù lại nó bằng kiến thức tâm lý.

Bản năng chính là một phần vô thức của con người. Vô thức con người được sinh ra do bẩm sinh như việc cảm nhận và phản ứng với các cơn đau, chiến hoặc biến, thở , khóc lúc mới chào đời. Loại thứ 2  hành động bắt chiếc trong môi trường sống của mình.

Những phản ứng vô thức loại 2  hình thành khá sớm ngay từ khi đứa nhỏ ở với gia đình mình. Đứa trẻ sẽ bắt chiếc sự đối xử của bố mẹ chúng mà không hề phán xét đúng hay sai. Sẽ có một giai đoạn coi bố mẹ chúng là thần tượng nhất mực làm theo những hành động của của bố mẹ chúng. Với những bản năng bẩm sinh loại 1 thì nó là những phản xạ tự nhiên cơ bản, được hình thành từ khi mới sinh ra và không có sai biệt quá nhiều giữa các cá thể
Lớn lên khi bắt đầu có ham muốn lứa đôi. Chính những điều đó là vũ khí lợi khiến anh ta chinh phục những người con gái mà mình muốn. Không những vậy thì phụ huynh của các Bad Boy cũng là người không quá khắt khe về chuyện tình cảm của họ. Nhận được sự cởi mở tình cảm từ gia đình. Một số trường hợp khác thì các Bad Boy ban đầu cũng là các Good Boy sau đó được các Bad Boy khác dẫn dắt chỉ bảo. Good Boy lúc này như 1 trang giấy trắng nên rất dễ biến chất.

 

Ngược lại với badboy chính là những anh chàng Goodboy . Đa phần gia đình của nhưng goodboy lại không đầm ấm, bố hoặc mẹ của chúng ta thường là người cam chịu và nhường nhịn mọi thứ. Những phụ huynh của những anh chàng Goodboy này không phải là một người quá phóng khoáng, tinh tế. Chính những điều này đã ăn sâu vào trong tiềm thức trí nhớ và dần chuyển thành vô thức của chúng ta. Những phản xạ đó được hình thành ngay từ lúc còn nhỏ khi bản thân mỗi người đều là những trang giấy trắng, vậy nên nó đã bám rễ rất sâu khiến bản thân chúng ta cực kỳ khó thay đổi nó. 

Có một sự thật rằng đã Bad thì rất khó bắt chiếc làm 1 Good Boy. Khi mà khuôn mặt biểu cảm anh ta đã bóc mẽ hắn, điều này rất dễ khiến đối phương cảm nhận được. Điều ngược lại Good Boy ngoan hiền thì cũng rất khó lòng trở thành một Badboy. Sự diễn xuất của anh ta rất nhanh chóng bị bóc mẽ. 

Cuộc sống này muôn mầu muôn vẻ. Mỗi người chúng ta đều có những số mệnh khác nhau sinh những đặc điểm khác nhau. Chúng ta đừng buồn và trách những thứ mặc định đã đến với mình. Biết và tìm kiến thức thay đổi nó là cách tốt nhất.  

Tôi sẽ viết một bài chi tiết về cách chúng ta hình thành vô thức và tính cách của mình một cách chi tiêt nhất. Để tránh dài dòng và lạc để tôi xin phép kết thúc bài viết tại đây.

Bài viết liên quan